Ống hút giấy
Kinh nghiệm chọn mua

Cốc trà sữa do bạn tự tay làm sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu ống hút giấy

Đối với các tín đồ trà sữa thì công thức làm trà sữa thái  là không còn quá xa lạ nữa. Tuy nhiên, nếu chỉ biết cách pha chế không thì chưa đủ để có được một cốc trà sữa đúng điệu như ngoài tiệm. Cốc trà sữa mà không được đựng trong chiếc ly giấy đầy màu sắc và uống bằng ống hút giấy thì chắc chắn không thể nào hoàn hảo được. Do đó, nếu bạn có ý định muốn tự pha chế trà sữa để thỏa mãn sở thích của mình thì cũng đừng quên chuẩn bị những vật dụng này nhé! Dưới đây là hướng dẫn cách chế biến món trà sữa Thái trân châu huyền thoại

Cốc trà sữa do bạn tự tay làm sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu ống hút giấy
Cốc trà sữa do bạn tự tay làm sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu ống hút giấy
Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm món trà sữa chúng ta cần chuẩn bị vật dụng  pha chế và nguyên liệu pha chế. Hãy chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Nồi nhỏ để đun nước làm thạch
  • Tô nhựa hoặc hộp nhựa
  • Ly đựng trà sửa, bạn nên mua một số ly giấy để giành nhé!
  • Cuối cùng là ống hút giấy chắc chắn không thể thiếu rồi.
Với những chiếc ống hút xinh sắn như thế này sẽ giúp ly trà sữa trở nên cuốn hút hơn
Với những chiếc ống hút xinh sắn như thế này sẽ giúp ly trà sữa trở nên cuốn hút hơn

Nguyên liệu pha chế:

  • Bột thạch rau cau
  • Đường cát trắng
  • Nước lọc
  • Trà thái
  • Sữa đặc có đường
Cách làm trà sữa thái

Bước đầu tiên là làm thạch

Trong lúc đun sôi nước lọc, thì trộn đều đường cát với bột thạch. Sau đó cho vào nước sôi khoáy đều tay để không bị vón cục. Tiếp tục đun sôi thêm từ 2-5 phút thì tắt lửa. Lúc này bạn có thể cho thêm các gia vị khác mà bạn thích như café, cacao, cốt dừa…để tăng vị hấp dẫn cho thạch. Đỗ thạch ra hộp nhựa đợi nguội, đồng thời vớt bọt rồi cho vào tử lạnh cho đông cứng lại.

Bước tiếp theo là pha trà sữa

Đầu tiên, cho trà vào nước sôi rồi ngâm khoảng 20 phút để có được nước trà. Sau thời gian ngâm, lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

Lấy phần trà bã trà vừa lọc cho vào nước đã đun sôi để nguội. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước. Cho phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

Bước cuối cùng là thưởng thức

Để thưởng thức món trà sữa thái đúng vị, hãy rót trà ra ly giấy đựng trà sữa. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng. Và đừng quên dùng ống hút giấy nhé!

Related posts

Leave a Comment