Tô giấy chịu nhiệt
Kinh nghiệm chọn mua

Hướng dẫn cách lựa chọn tô giấy chất lượng

Thực tế ít ai quan tâm đến việc nắm bắt những kỹ năng lựa chọn sản phẩm đạt chất lượng. Mà thường phụ thuộc vào lời mời chào của người bán. Đặc biệt các sản phẩm ly giấy, tô giấy chịu nhiệt hiện được rao bán khắp nơi với giá rẻ bèo. Nhưng đa số có nguồn gốc không rõ ràng hoặc được tái chế từ giấy phế thải đã qua sử dụng. Điều đó dễ khiến người mua mắc sài lầm mua phải sản phẩm kém chất lượng. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp người tiêu dùng có thêm những kỹ năng cần thiết để lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với mục đích sử dụng.

ĐẦU TIÊN CHÚNG TA PHẢI XÁC ĐỊNH NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA MÌNH.

Nếu bạn là chủ của một cửa hàng thức ăn, thì hãy lựa chọn loại tô giấy dựa theo các yếu tố sau:

-Cửa hàng của bạn bán những món gì?

– Thức ăn khô hay ướt?

-Các món ăn có cần giữ độ nóng, ấm để giữ hương vị cho món ăn hay không?

-Lượng khách mua thức ăn mang đi hằng ngày?

-Khách hàng của bạn có thích thức ăn được đựng trong tô giấy hay không?

Nếu bạn mua tô giấy giữ nhiệt để sử dụng trong gia đình, hãy tìm đến những cửa hàng uy tín. Lựa chọn những mẫu tô giấy phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Có hai  loại tô giấy giữ nhiệt phổ biến: giữ nóng và giữ lạnh.

SẢN PHẨM GIỮ LẠNH

Nhìn vào bên ngoài sản phẩm, có một lớp màn nhựa bóng phản xạ lại ánh sáng và có cảm giác trơn nhẵn. Thì đây là sản phẩm giữ lạnh.

SẢN PHẨM GIỮ NÓNG

Nhìn vào bên ngoài sản phẩm, nếu không có màn nhựa bóng phản xạ ánh sáng, có cảm giác nhám và chắc tay. Thì đây là sản phẩm giữ nóng.

Khi đổ nước nóng vào sản phẩm kém chất lượng, bề mặt bên trong sản phẩm sẽ bị hòa tan gây de dọa đến sức khỏe. Vì vậy bạn cần nắm bắt cụ thể cách nhận biết và cách sử dụng để lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng không gây hại cho sức khỏe.

QUAN SÁT MÀU SẮC CỦA NHỮNG CHIẾC TÔ GIẤY CHỊU NHIỆT

Mọi người thường lầm tưởng rằng tô giấy có màu càng trắng sáng sẽ sạch sẽ hơn. Nhưng thực tế một số nhà sản xuất đã sử dụng chất tẩy trắng quang học để tãy trắng trong quá trình sản xuất. Đây là chất độc hại, nếu sử dụng lâu dài chúng sẽ ngấm vào cơ thể và gây ung thư.

Vậy khi chọn mua tô giấy chịu nhiệt hãy mọi người cần quan sát kỹ màu sắc của chúng. Bằng cách quan sát màu sắc của chúng dười ánh sáng. Nếu thấy sản phẩm xuất hiện màu trắng hơi pha xanh lam, có nghĩa là sản phẩm đó được sử chất tẩy trắng quá mức cho phép.

Hãy cẩn thận với màu sắc của một số loại tô giấy giá rẻ trên thị trường
KIỂM TRA ĐỘ DÀY – ĐỘ THẤM NƯỚC CỦA SẢN PHẨM.

Những sản phẩm kém chất lượng sẽ dễ bị biến dạng, khi có tác động từ bên ngoài. Khi đổ đầy nước vào chiếc tô sẽ có nguy cơ méo mó, chênh hay thấm nhẹ. Như thế chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bình thường. Tô giấy chịu nhiệt chất lượng cao có thể chịu nước mà không bị rò rỉ trong vòng 72 giờ.

KHÔNG NÊN CHỌN NHƯNG SẢN PHẨM BỊ BONG TRÓC HOA VĂN IN TRÊN THÂN

Để tiện đóng gói và vận chuyển người ta thường xếp chồng các sản phẩm lại với nhau. Như thế sẽ có nguy cơ gây bong tróc mực in trên sản phẩm, do cọ sát các thành bề mặt sản phẩm với nhau. Bạn nên biết mực in được chiết xuất từ các chất hóa học gây độc hại.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tín chất lượng. Hãy mua những sản phẩm có ít hình ảnh hay họa tiết đơn giản.

Related posts

One Thought to “Hướng dẫn cách lựa chọn tô giấy chất lượng”

  1. […] rất mỏng, dễ biến dạng, chịu nhiệt kém. Cho nên người ta bắt đầu sử dụng tô giấy đựng phở bởi nó khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của tô […]

Leave a Comment